NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ GÌ? – KT22

Những điều bạn cần biết khi xân nhà trọn gói là gì? Những ưu và nhược điểm là gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đối với ngôi nhà của bạn? Tìm hiểu nhé.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? – Nhadocdep.com

Nhadocdep.com – Cám ơn mọi người!

Ngày nay để thuận tiện cho việc thi công nhanh và đỡ phiền hà trong việc quản lý thợ đội, vật tư thì xu hướng xây nhà trọn gói đang mở rộng rất nhanh. Chủ nhà chỉ cần thỏa thuận mọi thứ trong hợp đồng và chi tiền theo đúng theo giá trị hợp đồng là xong.

Ưu điểm thì chúng ta thấy rõ ràng nhưng hôm này nhadocdep.com sẽ phân tích về mặt khác của xây nhà trọn gói mà các BẠN cần biết:

1.NHÀ THẦU TRỌN GÓI LÀ CÔNG TY TƯ VẤN HAY NHÀ THẦU THI CÔNG?

Điều này rất quan trọng hơn mọi người hay nghĩ: Vì phải đơn vị sẽ có những ưu điểm riêng,

  • Nhà thầu TƯ VẤN trọn gói: Thì mạnh về tư vấn quản lý và thiết kế sẽ chú trọng đến từng chi tiết của bản vẽ khi thi công sẽ quan tâm nhiều đến thi công có chính xác và phù hợp với bản vẽ hay không? (Điều này không có nghĩa là nói thi công không quan tâm mà chỉ là đứa con ai đẻ ra thì họ sẽ chăm sóc kỹ hơn mà thôi).
  • Nhà thầu THI CÔNG trọn gói: Sẽ mạnh về biến những cái trên giấy thành hiện thực nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề của thợ => cần quản lý chặt chẽ mới làm tốt từng chi tiết trong bản vẽ. Vì thề đôi khi hay bỏ qua các chi tiết nhỏ như: xây tường ko cần quá thẳng, tô tường hoàn thiện sau => khó cho đội hoàn thiện =>nhà không đẹp. Hay cao độ cửa, phào chỉ mà mắt thường khó phân biệt được.
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? - Nhadocdep.com

2.AI LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH KHI CÔNG TRÌNH CÓ SỰ CỐ?

Dân trên mạng hay có câu :”90% nguyên nhân nhà có sự cố là do thi công”. Nhưng dân trong nghề thì khi xảy ra sự cố thì ĐẦU TIÊN cần xét đến bản vẽ thiết kế cho thi công bị lỗi gì hay không. Sau đó mới xét đến nhà thầu thi công đúng với bản vẽ không?

Bây giờ cạnh tranh càng lúc càng cao nên hầu hết các nhà thầu giám sát công công nhân khá kỹ vì “xây nhà trọn gói” để có lợi nhuận thì cần đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm vật tư thì đâu có dư mà rút ruột công trình như trên báo thường nhắc đến.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? - Nhadocdep.com
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? – Nhadocdep.com

3.CHẤT LƯỢNG BẢN VẼ NHƯ THẾ NÀO?

Nói chung để đảm bảo AN TOÀN thì bản vẽ nào ra thi công đều chất lượng như nhau cả. Chỉ khác đó là sự quản lý của bên nào cao hơn và chuyên nghiệp hơn mà thôi. Nhưng về mặt chi phí sẽ rất khác. Để dễ hình dung, sẽ đưa ra 1 ví dụ cho dễ hơn cho mọi người: Nếu công trình có giá trị hợp đồng 1 tỷ thì có tỉ lệ giữa thi công và bản vẽ thiết kế như sau:

  • Nhà thầu TƯ VẦN trọn gói: 10% giá trị hợp đồng tức là 100 triệu dành cho chi phí thiết kế và 90% cho thi công .
  • Nhà thầu THI CÔNG trọn gói: 5% giá trị hợp đồng tức là 50 triệu dành cho chi phí thiết kế và 95% cho thi công.

Nhìn qua ví dụ trên mọi người sẽ thấy rõ sự khác biệt khi trao quyền quyết định cho nhà thầu nào làm trọn gói cho ngôi nhà của mình rồi chứ? Phần còn lại chính là quyết định của các anh chị.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI? – Nhadocdep.com

Xem TỔNG HỢP tại đây:

Xem thêm những bài viết về cẩm nang nhà ở  TẠI ĐÂY.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *