MÓNG NHÀ 5 TẦNG QUẬN BÌNH THẠNH – P35

Móng nhà 5 tầng quận Bình Thạnh nên làm móng gì là thích hợp? Vì sao nên dùng loại móng đó mà không dùng móng khác? Tìm hiểu nhé.

Móng luôn là phần quan trọng nhất cho mọi thứ và nhà/công trình cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu nền móng của bất cứ ngành nghề nào đó là KIẾN THỨC thì ngôi nhà chính là MÓNG nhà mà móng nhà thì phụ thuộc vào nền đất bên dưới vì thế muốn chúng ta cần xem xét yếu tố đầu tiên để có một mái ấm BỀN ĐẸP thì đó là nền đất bên dưới.

Theo như nhiều thống kế địa chất từ nhiều số liệu các quận khác nhau trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thì phần lớn đất khá yếu. Đây là một số địa chất tiêu biểu:

MÓNG NHÀ 5 TẦNG QUẬN BÌNH THẠNH -nhadocdep.com
móng nhà 5 tầng quận bình

Nhìn vào các số liệu bên trên các BẠN sẽ dễ dàng nhận ra từ 7-10m từ mặt đất tự nhiên đất khá yếu chỉ số SPT <5, đất chủ yếu là đất sét yếu, bùn đất lẫn cát dẫn đến không thể làm móng nông cho khu vực này. Vì thế MÓNG CỌC BTCT là phương án hợp lý nhất cho nhà 5 tầng.

Sức chịu tải của 1 cọc 250x250mm bao nhiêu là hợp lý?

Một cọc ta ép càng sâu thì sức chịu tải càng lớn và cần phải có máy ép đủ lớn NHƯNG đối với một công trình không có mặt bằng rộng lớn để thi công thì thông thường chỉ ép được Pmax từ 60-70T. Vì thế sức chịu tải cho phép của cọc chỉ được từ 30-35T.

Đối vời nhà 5 tầng như trên thì mỗi tim cột cần 2 cọc với sức chịu tải 1 móng là 70T là phù hợp đảm bảo sự lún lệch, chống nứt mang lại sự AN TOÀN cho ngôi nhà thân yêu của BẠN.

móng nhà 5 tầng quận bình
MÓNG NHÀ 5 TẦNG QUẬN BÌNH THẠNH -nhadocdep.com
móng nhà 5 tầng quận bình
móng nhà 5 tầng quận bình
MÓNG NHÀ 5 TẦNG QUẬN BÌNH THẠNH -nhadocdep.com

Với phương án móng cọc BTCT 250x250mm là phù hợp với địa chất và tải trọng của ngôi nhà mang lại sự BỀN VỮNG tránh nứt, lún như một số sự cố đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây mà không ai trong chúng ta mong muốn.

BẠN tham khảo các bài viết khác về nhà TẠI ĐÂY.

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *