MÓNG NHÀ 3 TẦNG QUẬN 8 – P13

Móng nhà 3 tầng quận 8 nên sử dụng phương án móng nào là hợp lý? Và những điểm lợi ích nổi bật trong thiết kế cho nhà quận 8? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Cám ơn tất cả các BẠN!

Cách đây một vài hôm có một anh bên thi công xây dựng đang chuẩn bị nhận một ngôi nhà quận 8 nhưng mong muốn chủ nhà muốn giảm chi phí xây nhà nên muốn hỏi mình có thể làm móng băng trên nền cừ tràm được hay không?

Mình nói sơ qua về khu vực địa chất quận 8 chủ yếu là bùn sét yếu khá dày nên mình mới hỏi lại: “Anh có hồ sơ địa chất không? Nếu có gửi qua em xem và quyết định nhưng anh không có thì mình khuyên nên tư vấn chủ nhà vì sự an toàn cho mọi người trong gia đình và bền vững lâu dài nên sử dụng móng cọc cho kinh tế. Vì các lý do sau:

 • Nhà xung quanh đã sử dụng móng cọc => chắc xung quanh đã khảo sát địa chất rồi.
 • Mình sử dụng hệ cừ tràm, nếu lún nhiều hơn nhà kế bên dẫn đến nhà mình gánh nhà xung quanh=> nhà dễ bị sập.
 • Bùn sét yếu và dày thì không biết cừ tràm dài 4.5m có đến được lớp đất tốt mong muốn không?
 • Nhà 3 tầng thì tải trọng cũng tương đối lớn, sử dụng cừ tràm nhà lún nhiều và chi phí cho móng cừ tràm cũng không rẻ hơn bao nhiêu so với làm móng cọc.

Sau khi nghe mình phân tích hợp lý và trao đổi với chủ nhà thì đã được chấp nhận và thi công đến bây giờ ngôi nhà vẫn đẹp và bền vững khi đưa vào ở.

Để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà hay công trình thì cần thiết kế móng hợp lý, các bạn xem lại bài viết THIẾT KẾ MÓNG HỢP LÝ nhé.

móng nhà 3 tầng
nhadocdep.cim

Chi tiết thép đài móng nhà 3 tầng quận 8 được thiết kế theo tiêu chuân hiện hành đảm bảo sự bền vững và chi phí hợp lý cho chủ nhà với đất nền của khu vực nhà xây.

móng nhà 3 tầng
nhadocdep.com

Và đây 2 điểm nổi bật trong NHÀ QUẬN 8 xây chen. Để tận dụng móng hiện có và tiết kiệm chi phí không phải ép cọc thêm để làm bể tư hoại trong nhà thì phương án làm bể treo vào móng và giằng móng công trình. Điều này rất tốt cho bạn như cần được kỹ sư tính toán cẩn thận vì có thể sẽ gây ra một số trường hợp lún, nứt trên thành bể tự hoại do trường hợp lún không đều giữa các móng dẫn đến TỐN KÉM CHI PHÍ để khắc phục sự cố.

móng nhà 3 tầng
nhadocdep.com

Để có một ngôi nhà đẹp thì việc tạo chiều cao sử dụng một ngôi nhà cần được chú ý. Và đặc biệt hơn đối với các nhà có 1 bước cột và lớn 6m chiều ngang như nhà này. Vượt 6m cũng không phải là lớn như hiện nay nhưng có thêm phần cột chuyển phía trên tạo nên 1 dầm chuyển và phải tạo chiều cao tối ưu cho công trình.
Chiều cao tầng này 3.6m bố trí dầm chuyển cao 400mm vượt 6m cho chiều cao thông thủy là 3.2m là đẹp cho không gian sống của bạn.
Để đảm bảo sự bền vững thi với các dầm vượt nhịp lớn từ 6m trở lên cần được tính toán và kiểm tra thật cẩn thận bởi những người có chuyên môn các bạn nhé.

móng nhà 3 tầng
nhadocdep.com

MÓNG NHÀ 3 TẦNG quận 8 này hi vọng sẽ mang lại hữu ích cho ngôi nhà của bạn? Chúc các bạn có một ngôi nhà bền, đẹp và chi phí hợp lý.

Các bạn tham khảo các móng nhà 2 tầng khác TẠI ĐÂY.

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ với MÌNH để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

11 Bình Luận

 1. Diện tích nhà phố của tôi chỉ có 4m x 12 m thì có xây được nhà móng 3 tầng kg . Báo giá cho tôi qua email nhé.

 2. MÓNG NHÀ 3 TẦNG chi phí khoảng bao nhiêu tiền bạn nhỉ. Mình định làm móng băng thôi ?

 3. Giá cụ thể thiết kế ntn vậy ạ

 4. móng nhà ba tầng đất cát khó làm quá a ơi

 5. Chi phí thiết kế móng nhà 3 tầng bao nhiêu em?

 6. Tôi biết việc làm móng rất quan trọng, cho tôi hỏi, nhà tôi 2 tầng thôi nhưng nó rộng 6m dài 25m, ở Tiền Giang. Đất không được cứng lắm, tôi nên làm móng thế nào? Cty mình có xuống Tiền Giang nhận làm nhà không ạ?

 7. Móng nhà 3 tầng như thế nào thì biết được nó chất lượng anh

 8. Bùi Nhật Cường

  Cần tư vấn thiết kế xây móng 03 tầng ở quận 12.

 9. gửi giúp em bản thiết kế móng nhà 3 tầng trong bài viết được không ạ? em cảm ơn nhiều

 10. móng nhà 3 tầng xây có khác móng 2 tầng không anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *