MÓNG NHÀ 3 TẦNG ĐÀO SÂU BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ? – P19

Móng nhà 3 tầng đào sâu bao nhiêu là hợp lý? Yếu tố nào quyết định chiều sâu của móng nhà 3 tầng? Cùng mình tìm hiểu nhé.

xây nhà

Cám ơn tất cả các BẠN!

Để bảo đảm sự an toàn, vững chắc của một ngôi nhà thì MÓNG là phần quan trọng nhất quyết định tuổi thọ của nhà bạn nhưng đào sâu bao nhiêu là hợp lý? Trong các bài viết trước mình có BẬT MÍ với các bạn là móng phải đặt trên nền đất tốt. Vậy ta cần đào càng sâu càng tốt đúng không? Thì hôm nay mình chia sẻ cụ thể với các bạn về chủ đề:

MÓNG NHÀ 3 TẦNG ĐÀO SÂU BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Tùy thuộc vào móng nhà mà bạn đang xây mà chia ra làm 2 loại từ đó mà đào sâu móng cũng khác nhau như sau:

1.MÓNG NÔNG: Móng đơn, móng băng, móng bè.

Đối với các loại móng này thường chiều sâu chôn móng nhà 3 tầng từ 1.5-2.5m (không nên chôn móng sâu hơn 2.5m). Tùy thuộc vào địa chất tốt hay xấu mà móng nhà cần đào sâu cạn hay sâu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về chịu lực cho ngôi nhà của bạn được vững chắc, an toàn. Tùy vào kinh nghiệm lẫn trình độ của người của thiết kế khác nhau sẽ đưa ra chiều sâu hợp lý cho nhà bạn. Để đảm bảo sự an tâm cho bạn nên có bảng khảo sát địa chất nhà bạn do đơn vị chuyên môn khảo sát là TỐT NHẤT.

Nếu bạn đã biết nền đất nhà xây thế nào là tốt hay xấu chưa? Và LỢI ÍCH của khảo sát địa chất như thế nào? Xem TẠI ĐÂY để rõ thêm.

Ngoài yếu tố nền đất của nhà bạn đang xây tốt xấu như thế nào? Ngoài ra còn phải kể đến chiều sâu móng của nhà có sẵn nếu nhà bạn là hình hộp xây chen thì yếu tố này cần được xem xét và điều chỉnh(nên đào sâu móng nhà bằng nhà bên cạnh khi xây nhà chen).

Vì sao cần đào sâu móng nhà bằng nhà bên cạnh. Tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé.
Một số hình ảnh về móng nhà 3 tầng đào sâu – MÓNG NÔNG:

  • Móng nhà 3 tầng NINH THUẬN sử dụng móng đơn đào sâu 1.5m là đủ chịu lực nhưng do nhà bên cạnh có chiều sâu móng hiện hữu là 1.8m nên cần đào sâu móng bằng nhà kế bên.
móng nhà 3 tầng đào sâu
NHÀ 3 TẦNG NINH THUẬN
móng nhà 3 tầng đào sâu

NHÀ 3 TẦNG NINH THUẬN -MÓNG NHÀ
móng nhà 3 tầng đào sâu

NHÀ 3 TẦNG BÌNH DƯƠNG
  • Móng nhà 3 tầng Bình dương sử dụng móng băng chiều sâu chôn móng 1.5m trên nền đất tương đối yếu đủ khả năng sự vững chắc cho ngôi nhà.
móng nhà 3 tầng đào sâu

NHÀ 3 TẦNG BÌNH DƯƠNG -MÓNG NHÀ

Tóm lại đối với MÓNG NHÀ 3 TẦNG là MÓNG NÔNG thì móng nhà đào sâu phụ thuộc vào 2 yếu tố: Nền đất làm móng (hay còn gọi là địa chất) và chiều sâu móng nhà kế bên.

2.MÓNG SÂU: Móng cọc bê tông vuông, tròn, hay cọc bê tông khoan nhồi.

Đối với nhà sử dụng MÓNG SÂU thường nền đất bên dưới yếu hoặc nhà nhiều tầng thì không quan tâm nhiều đến chiều sâu làm móng mà QUAN TRỌNG là chiều dài cọc cắm sâu vào đất là bao nhiêu? Vì lúc này vai trò giữ đảm bảo cho sự vững chắc, tuổi thọ của nhà bạn phụ thuộc vào chất lượng và chiều dài cọc.

CHẤT LƯỢNG cọc phụ thuộc vào nhà sản xuất (loại này thường được đúc sẵn trên thị trường) và được đơn vị thiết kế chỉ định trong hồ sơ thiết kế móng.

CHIỀU DÀI cọc thì phụ thuộc nền đất bên dưới nhà bạn. Cần dài bao nhiêu mới đủ chịu được nhà 3 tầng và đảm bảo nhà không lún quá nhiều gây lún lệch dẫn đến nứt tường và nghiêng nhà. Thông thường nhà 3 tầng khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì cọc dài khoảng từ 15m-24m tùy theo khu vực khác nhau và sử dụng cọc vuông 25x25cm và 30x30cm hay cọc khoan nhồi mini đường kính D300 là chủ yếu.

Móng nhà 3 tầng Quận 8 sử dụng móng cọc vuông 25x25cm với chiều dài cọc 20m cắm sâu dưới nền đất tốt bên dưới đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà trong điều kiện xây chen giữa lóng thành phố.

móng nhà 3 tầng đào sâu
MÓNG NHÀ 3 TẦNG QUẬN 8
móng nhà 3 tầng đào sâu

MÓNG NHÀ 3 TẦNG QUẬN 8 -MÓNG CỌC

Qua bài viết của mình hôm nay các bạn đã biết được MÓNG NHÀ 3 TẦNG đào sâu bao nhiêu là hợp lý chưa? Và yếu tố nào quyết định chiều sâu móng nhà chưa?

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *