MÓNG NHÀ 2 TẦNG ĐỒNG NAI – P9

Móng nhà 2 tầng Đồng Nai đối với nhà xây chen thiết kế móng thì cần chú ý những gì và phương án móng là hợp lý và tiết kiệm tiện cho chủ nhà? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Cám ơn tất cả các BẠN!

Ngôi nhà ở ĐỒNG NAI có dạng hình ống (hình hộp) là xu thề chung của nhiều mẫu nhà hiện nay trong tình hình “Đất chật người đông” được xây dựng trên một nền đất tương đối tốt, đất sét bên dưới. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn các điểm cần chú ý đối với móng nhà 2 tầng ĐỒNG NAI nhé/

móng nhà 2 tầng
nhadocdep.com

Nhìn vào móng M1 mà mình đã khoanh đỏ các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đối với nhà hình ống do phải xây chen với các nhà bên cạnh có hay không có thì yêu cầu bắt buộc phải làm móng CHÂN VỊT đây là tên gọi dân gian còn trong giới chuyên môn của kỹ sư gọi là MÓNG LỆCH TÂM vì tâm móng không trùng với tâm cột.
Vì sao chúng ta cần làm móng chân vịt? Vì chúng ta không được lấn sang phạm vi đất nhà bên cạnh sẽ ảnh hường đến sự bền vững của ngôi nhà.

Vì sao chúng ta cần làm móng chân vịt? Vì chúng ta không được lấn sang phạm vi đất nhà bên cạnh sẽ ảnh hường đến sự bền vững của ngôi nhà.

Móng chân vịt cần chú ý những gì? Tất nhiên về mặt kỹ thuật thì móng nào cũng mang lại sự hiệu quả và sự bền vững cho ngôi nhà. Nhưng nếu không được tính toán kỹ lưỡng sẽ mang lại sự tốn kém cho chủ nhà và thậm chí dẫn đến sự cố nứt tường nguyên nhân do móng gây nên. Khi thiết kế móng chân vịt thì cần hạn chế sao cho móng ít bị xoay và lật móng nhất có thể bằng cách làm giảm lực gây lật đó là yêu cầu bắt buộc ngoài việc phải đủ khả năng chịu tải của ngôi nhà.

Có nhiều công trình dùng giải pháp GIẰNG MÓNG cho móng lệch tâm. Đây là một trong nhiều cách chống lật cho móng chân vịt nhưng cần cân nhắc đưa ra phương án hợp lý và tiết kiệm cho chủ nhà và chủ đầu tư.

Và dưới đây là hình ảnh chi tiết thép móng CHÂN VỊT hạn chế chống lật móng mà không cần sử dụng biện pháp gia cố móng. (Các bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình nhưng phải được người có chuyên môn cân nhắc trước khi đưa vào áp dụng nhé)

móng nhà 2 tầng
nhadocdep.com
móng nhà 2 tầng

Và một đặc điềm hay trong MÓNG NHÀ 2 TẦNG ĐỒNG NAI nữa đó là dầm (xà ngang) nhà vượt nhịp 6m với kích thước chỉ (300x350mm) có cột cấy bên trên mang lại sự thông thủy và không gian rộng lớn cho ngôi nhà thân yêu của chủ nhà.

Qua bài chia sẻ của mình hôm nay có 2 vấn đề cần lưu ý:
1. Móng nhà chân vịt
2. Dầm(xà ngang) nhà vượt nhịp 6m cao 350mm rộng 300mm có cấy cột trên dầm.
Mang lại sự bền vững, đẹp và không gian rộng lớn cho ngôi nhà.

Các bạn thấy chủ đề MÓNG NHÀ 2 TẦNG ĐỒNG NAI như thế nào? Chúc các bạn có một ngôi nhà bền, đẹp và chi phí hợp lý nhé.

xem CLIP sự cố nhà 2 tầng do MÓNG nhà để thấy được TẦM QUAN TRỌNG nhé:

Các bạn tham khảo các móng nhà 2 tầng khác TẠI ĐÂY.

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

20 Bình Luận

 1. Lúc trước mình xây nhà đổ móng vuông, lấn qua phần đất nhà bên cạnh chưa xây. Sau này phát sinh quá trời việc… thiết kế đảm bảo ngay từ đầu là khoẻ rồi
  Cảm ơn chia sẻ của bạn về móng chân vịt!

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác để rút thêm kinh nghiệm cho mình và những người thân. Chào bạn.

 2. Lúc trước mình xây nhà đổ móng vuông, lấn qua phần đất nhà bên cạnh chưa xây. Sau này phát sinh quá trời việc… thiết kế đảm bảo ngay từ đầu là khoẻ rồi
  Cảm ơn chia sẻ của bạn về móng chân vịt!

  • Cám ơn bạn quan tâm. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người cùng biết. Chào bạn và đón xem các bài viết khác của mình.

 3. Mình dự tính năm nay xây nhà. Nhờ bạn tư vấn và thiết kế giúp 0909206708

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. Mình sẽ inbox cho bạn để trao đổi rõ hơn. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác để rõ hơn nhé. Chào bạn.

 4. Móng nhà 2 tầng Đồng Nai có khác biệt gì so với móng nhà 2 tầng ở Phú Yên không bạn?

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. Cả 2 nhà đều là móng đơn trên nền đất tốt. Khác nhau về móng xây chen nên phải làm móng chân vịt nên sẽ gây ra một số trường hợp nguy hiểm trong xây nhà.Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể inbox cho mình để trao đổi cụ thể hơn. Chào bạn.

 5. MÓNG NHÀ 2 TẦNG
  Ở da nẵng có nhận ko a? Chỉ phí thế nào

 6. Móng nhà 2 tầng thông tin chi tiết quá, cảm ơn chủ nhân bài viết

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. bạn có thể xem thêm các bài viết khác để có thêm kiến thức trong xây dựng bạn nhé. Chào bạn.

 7. Kiến trúc sư gửi bản thiết kế nhà 2 tầng khu vực nhà Bình chánh ( địa chỉ c9/4B 38 asp 4A, x . Bình hưng) diện tích 4m x 14m huong tây qua email cho tôi nhé và báo giá cho tôi . Đt 08867 46565. Cám ơn KTS

 8. b ơi chp mình hỏi móng nhà hai tầng thì phải thiết kế với khối lượng sắt khoảng bao nhiêu là phù hợp với móng 5-15

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. Thông thường nếu móng nhà không có gì đặc biệt tầm từ 30-50kg/m3 nhé bạn. Nếu bạn cần thông tin gì thêm có thể xem các bài viết khác hoặc inbox cho mình. Chào bạn.

 9. bao nhiêu tiền 1 m2 thi công vậy anh

 10. Cần tư vấn móng nhà cấp 4 cho đất yếu “không chân”

  • Cám ơn bạn đã quan tâm. Không biết nhà bạn đang ở khu vực nào? Bạn inbox cho mình để được tư vấn miễn phí nhé. Chào bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *