KHOẢNG CÁCH 2 CỘT NHÀ 7-9m ĐƯỢC KHÔNG?- KT12

Khoảng cách 2 cột nhà bao nhiêu là hợp lý đối với các công trình công cộng như chung cư? Khoảng cách 7-9m được không? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Cám ơn tất cả các BẠN!

Ngày nay trình độ kỹ thuật xây dựng càng phát triển thì nhu cầu THẨM MỸ của mọi người ngày càng tăng. Vì thế mà CHÚNG TA luôn mong muốn có một không gian sống đẹp mang lại nhiều cảm xúc cho cuộc sống. Với nhiều giá trị mà nó mang lại:

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT KHÔNG GIAN SỐNG ĐẸP?

Mấy hôm nay mình đang tư vấn cho một công ty TNHH xây dựng về một dự án chung cư mini có diện tích 13x44m có 7 tầng. Thì có một vần đề như sau: Các dãy cột theo Trục A và Trục D cách nhau 3m theo đơn vị tư vấn thiết kế nhưng bên nhà thầu xây dựng muốn giảm thời gian và TIẾT KIỆM TIỀN muốn làm khoảng cách các cột 6-9m được không?

Khoảng cách cột nhà
KHOẢNG CACH CỘT NHÀ

Đây là một câu hỏi rất hay và gặp rất nhiều trong thực tế khi kỹ thuật thi công và trình độ thiết kế của các KẾT CẤU SƯ ngày càng phát triển như hiện nay thì đối với các công trình công cộng khoảng cách cột 6-9m là bình thường nhưng cần được TÍNH TOÁN cẩn thận của những đơn vị hay người có chuyên môn đã tham gia nhiều công trình tương tự hoặc hơn thế để đảm bảo AN TOÀN cho tính chất công trình QUAN TRỌNG như công trình công cộng như thế này theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam để tránh gây hư hòng như NỨT TƯỜNG và nặng hơn là sụp đổ gây thiệt hại về người và tài sản cho BẠN.

Đây là một số công trình công cộng điển hình cho vượt nhịp từ 7.5m-8.5m với chiều cao dầm 600mm các bạn có thể tham khảo bên dưới:

khoảng cách cột nhà
KHOẢNG CACH CỘT 7.5m – nhadocdep.com
khoảng cách cột nhà
KHOẢNG CACH CỘT 7.5m – nhadocdep.com

Yêu cầu hiện nay không chỉ cần khoảng cách 2 cột lớn mà càng tạo được sự thông thủy giữa các tầng sao cho tối ưu nhất thì có một số phương án thiết kế sàn dự ứng lực hay dầm BẸP để tăng thông thủy cho ngôi nhà (tức là khoảng cách từ sàn đến đáy dầm tầng trên), dầm có thể giàm chiều cao dầm chỉ còn 400-500mm). ĐỂ có thể giàm được như vậy thì đòi hỏi kinh nghiệm của người KẾT CẤU SƯ chứ không chỉ thể dựa vào kinh nghiệm. Nhiều công trình thực tế bị sự cố vì nguyên nhân này.


KHOẢNG CACH CỘT 8.5m – nhadocdep.com

Ưu điểm của nhà có khoảng cách 2 cột nhà lớn như sau:

  • Thời gian thi công nhanh hơn
  • Tiết kiệm chi phí làm móng.
  • Tiết kiệm chi phí thi công cột.
  • Không gian nhà rộng, đẹp.
  • Mang lại cảm giác sang trọng.

Một số lưu ý khi làm nhà có khoảng cách cột lớn như sau:

  • Cần nhà thầut tư vấn thiết kế có kinh nghiệm.
  • Đòi hỏi nhà thầu thi công có kinh nghiệm.
  • Phải có bảng thuyết minh tính toán, kiểm tra về ĐỘ BỀN, NỨT theo quy định của XÂY DỰNG VIỆT NAM (đặc biệt lưu ý nhiều nhà thầu tư vấn thường bỏ qua).

Qua bài chia sẻ của mình ngày HÔM NAY các bạn sẽ có muốn sở hữu một ngôi nhà có KHÔNG GIAN LỚN không? Các bạn cảm thấy như thế nào khi sống trong một ngôi nhà như thế?

Xem thêm bài viết liên quan đến khoảng cách giữa các cột nhà TẠI ĐÂY.

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *