HÌNH DẠNG VẾT NỨT TRONG NHÀ – KNTC21

Nguyên nhân các vết nứt do đâu? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Chào tất cả các bạn!

Như trong bài viết trước MÌNH chia sẻ đến các bạn các vết nứt tường nhà từ nguyên nhân gây ra nứt tường hay nứt tường có gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình hay không? Thì càng đọc mọi người càng muốn biết thêm. Vì khi thấy vết nứt thì việc đầu tiên cần biết đó là vết nứt đó là do nguyên nhân nào gây ra để có thể định hướng được, không phải nơi nào cũng có những chuyên gia xử lí các vết nứt đó cả và chính các bạn chủ nhà đang sống phải là những chuyên gia đầu tiên để phán đoán trước các tình huống. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về chủ đề:

CÁCH NHẬN BIẾT HÌNH DẠNG VẾT NỨT TRONG NHÀ DO ĐÂU?

VẾT NỨT DO NỀN LÚN KHÔNG ĐỀU – NGUY HIỂM

  • Thường xuất hiện vết nứt trên tường theo đường xiên. Nếu đường xiên từ trái qua phải nghĩa là nhà bạn đang bị lún phái bên phải (và ngược lại), hình dạng vết nứt thường là đầu nhỏ bên trái và đầu to vết nứt bên phải. Càng về lâu vết nứt càng lớn dễ sụp đổ gây nguy hiểm cho sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Vết nứt trên cột, dầm, sàn bê tông thông thường sẽ xuất hiện các vết nứt theo đường thẳng từ trên xuống dưới hay còn gọi là vết nứt thẳng góc. Vết nứt này RẤT NGUY HIỂM dễ dẫn đến sụp đổ căn nhà.

VẾT NỨT DO CHỊU VẬT NẶNG LỚN – NGUY HIỂM

  • Vết nứt trên tường xuất hiện ở 2 vị trí: thẳng góc tại chính giữa khoảng cách 2 cột nhà và nứt xiên từ mép cột đến giữa khoảng cách 2 cột nhà. Nguy hiểm dễ dẫn đến sụp đổ càng về sau.
  • Vết nứt trên sàn, dầm, cột: Là những vết nứt thẳng góc chính giữa khoảng cách 2 cột, gần mép cột có xuất hiện vết nứt xiên. Vết nứt này RẤT NGUY HIỂM dễ dẫn đến sụp đổ căn nhà.

VẾT NỨT DO NHIỆT ĐỘ MÔI TRƯỜNG – KHÔNG NGUY HIỂM

  • Các vết nứt thường nhỏ thường xuất hiện tại vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh như ở mái nhà, sê nô nhà, ban công, hay những mảng tường bên ngoài nhà. Hình dạng vết nứt thường thẳng góc hay xiên và nhỏ, dạng chân chim.

Qua bài viết này của MÌNH cácbạn có thêm kiến thức để nhận dạng chính xác phần nào các VẾT NỨT TRONG NHÀ LÀ DO ĐÂU? Để có thể lên PHƯƠNG ÁN tìm nhà thầu thích hợp khắc phục tình trạng vếtnứt trong nhà kịp thời và chính xác để mọi thành viên trong gia đình  ít tốn chi phí sửa chữa và cảm thấy vui vẻ,bình an trong công việc và sinh hoạt hàng ngày để tận hưởng cuộc sống nhé.

Nếu các bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì trong bài viết hoặc cần tư vấn những vấn đề khác về ngôi nhà của mình. Đừng ngần ngại hãy comment ngay bên dưới bài viết hoặc liên hệ ngay với MÌNH nhé.

Hãy cùng khám phá những vấn đề khác trong những bài viết tiếp theo của mình nhé.

Cám ơn tất cả mọi người.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *