CỘT NHÀ RỘNG BAO NHIÊU THÌ ĐẸP? – P33

Để có một không gian sống rộng lớn để mọi người trong gia đình có thể sum họp bên nhau thì cột nhà rộng bao nhiêu là đẹp? Cùng tìm hiểu nhé.

Ai cũng mong muốn có ngôi nhà rộng rãi nhất có thể trong diện tích đất cho phép nên nhà càng ít cột càng tốt và điều đầu tiên cần QUAN TÂM đó là khoảng cách cột bao nhiêu là đẹp? BẠN cũng có nhu cầu như vậy và tự hỏi, tự tìm hiểu, tìm kiếm trên các trên mạng thì có khá nhiều thông tin khác nhau từ 6m,-10m,…

Nhưng làm như vậy có hợp lý chưa? Điều gì cần chú ý khi xây nhà có khoảng cách cột lớn hơn nhà bên cạnh như vậy không? Chi phí làm có cao hơn không? Và nhà có chắc chắn hơn làm nhiều cột không? Có rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra và bài chia sẻ hôm nay sẽ giải đáp những vướng mắc này chưa các BẠN.

1.KHOẢNG CÁCH CỘT NHÀ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Khi nhìn vào các hình vẽ nhà bên dưới: Bạn dễ dàng nhận thấy khoảng cách cột nhà theo phương ngang chỉ có 2 cột mà không phải là 3 hay 4 cột dù cho nhà có rộng 4m,8m hay 10m. Khoảng cách nhà hợp lý phụ thuộc vào mong muốn của bạn là gì?

CỘT NHÀ RỘNG BAO NHIÊU
Nhà rộng 10m – nhadocdep.com
CỘT NHÀ RỘNG BAO NHIÊU
Nhà rộng 4m – nhadocdep.com
CỘT NHÀ RỘNG BAO NHIÊU
Nhà rộng 8m – nhadocdep.com

2. XÂY NHÀ KHOẢNG CÁCH CỘT NHÀ RỘNG NHƯ THẾ CẦN CHÚ Ý GÌ?

Khác với xây dựng truyền thống trước đây:” Để có một không gian sống rộng rãi và thoải mái thì hạn chế cột nhà giống như là bỏ bớt đồ thừa trong nhà để mọi thứ rộng rãi hơn nhưng cần có một điểm chú ý đặc biệt sau”:

  • Chiều cao thông thủy từ tầng này lên tầng khác của ngôi nhà: 2 cột càng xa thì đà nhà càng lớn giảm chiều cao nhà gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu.
  • Người thiết kế phải có kinh nghiệm vì TÍNH TOÁN sẽ khác so với bình thường và giúp bạn tăng chiều cao thông thủy khắc phụ ý số 1.
  • Lựa chọn thép và bê tông phù hợp cho ngôi nhà.
  • Lựa chọn màu sắc và cách bố trí vật dụng để mang lại cảm giác rộng rãi nhất.
Cột nhà rộng bao nhiêu? – nhadocdep.com

3. CHI PHÍ CÓ CAO HƠN BÌNH THƯỜNG KHÔNG?

Khoảng cách 2 cột càng lớn thì cột càng to, đà nhà và móng nhà càng lớn chứng tỏ bạn sẽ tốn nhiều vật liệu hơn bình thường NHƯNG bạn cũng chú ý một điều cột ít đi thì sẽ ít móng đi và thời gian thi công sẽ nhanh hơn dẫn đến ít TỐN TIỀN thuê thợ hơn. Nên thực tế chi phí sẽ không khác nhiều nhưng khác biệt BẠN sẽ có một ngôi nhà rộng rãi và thoải mái như mong muốn của mình.

thi công trọn gói
xây nhà
Cột nhà rộng bao nhiêu? – nhadocdep.com

4.NHÀ ÍT CỘT CÓ BỀN VỮNG BẰNG NHÀ NHIỀU CỘT KHÔNG?

Ít cột hay nhiều cột thì ngôi nhà vẫn bền vững mới là điều quan trọng phải không các bạn? Và điều đó phụ thuộc vào sự tinh tế của BẠN khi đặt niềm tin vào ai thiết kế cho mình mà cảm thấy tin tưởng và an tâm nhất có thể.

Nhà ít hay nhiều cột thì điều phải TÍNH TOÁN cả và nhà càng ít cột thì người thiết kế càng phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn vì đơn giản nó phức tạp hơn để mang lại một không gian đẹp cho BẠN.

Cột nhà rộng bao nhiêu? – nhadocdep.com

Tham khảo thêm bài viết khoảng cách cột nhà TẠI ĐÂY:
Link: KHOẢNG CÁCH 2 CỘT NHÀ 7-9m ĐƯỢC KHÔNG?- Bài 63
Link: KHOẢNG CÁCH 2 CỘT NHÀ TỐI ĐA BAO NHIÊU? – Bài 62.
Link: XÂY NHÀ BAO NHIÊU CỘT LÀ HỢP LÝ? – Bài 65

Nếu có bất kì câu hỏi gì về ngôi nhà của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Ngôi nhà BỀN vững tạo sự an toàn và không gian sống ĐẸP là cách thể hiện TÌNH yêu thương của BẠN dành cho những người yêu mến nhất.

GM.KCS.VÕ BẢO TOÀN.
Tel                   : 078 441 4186 (Zalo)
Email               : toan.vobao@gmail.com
Facebook         :https://www.facebook.com/vobao.toan
Founder           : https://nhadocdep.com
Website           : https://vobaotoan.com
Work at : Công ty TNHH Archetype-group.com của Pháp.
CADVIET : Nick name Toan.vo

About vobaotoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *